TẠI SAO PHA MATCHA KHÔNG NỔI BỌT?

Tại sao pha matcha không nổi bọt? Là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Hôm nay, Fuji sẽ trả lời những thắc mắc này để giúp các bạn pha một ly matcha thật ngon, có một lớp bọt mịn thật đẹp nhé.

Bột matcha là “thần dược” từ thiên nhiên của người Nhật Bản vì matcha có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Để pha một ly trà matcha ngon, phải có đầy đủ các yếu tốt như trà ngon, nhiệt độ nước phù hợp, matcha ngon là sau khi pha phải có một lớp bọt mịn nổi trên mặt.

                                                          Matcha Nhật Bản

1. Ti sao pha matcha không ni bt?

Matcha của bạn có thể không nổi bọt vì một vài lý do sau:

  • Bạn đã sử dụng quá nhiều nước, lớp bọt trên bề mặt của matcha sẽ khó đạt được.
  • Nhiệt độ nước của bạn nếu nước quá lạnh, matcha sẽ không trôi nổi bọt mịn trong nước. Nhiệt độ nước phù hợp để pha matcha là 80-85 độ C.
  • Matcha của bạn có chất lượng thấp sẽ khó tạo bọt hơn. Vì vậy, nên dùng loại chất lượng thấp để pha thành latte, smoothie hoặc các công thức nấu ăn khác.
  • Matcha chất lượng cao hơn là tốt nhất nếu bạn thực sự muốn có được ly matcha với một lớp bọt mịn đẹp.

2. Matcha Nht Bn chính thng có hương v như thế nào? 

Hương vị của matcha sẽ phụ thuộc vào chất lượng của mỗi loại bột matcha mà bạn đang uống. Hương vị của matcha cũng phụ thuộc vào cách bạn pha chế.

Với bột matcha chính hiệu từ Nhật Bản của Fuji luôn có chất lượng tốt với hương vị thơm ngon hoàn toàn từ thiên nhiên. Khi uống bạn sẽ có cảm giác mát miệng, hương thơm quý phái, vị hậu ngọt và không hề có vị đắng.

                                                         Bột matcha của Fuji pha rất thơm ngon

3. Lợi ích sức khỏe của matcha là gì?

  • Matcha khá độc đáo khi so sánh với các loại trà khác. Khi bạn uống trà matcha là bạn đã nuốt toàn bộ lá trà xanh đã được nghiền nhỏ ra trong đó. Do đó, bạn đang nhận được toàn bộ các chất dinh dưỡng từ những lá trà.
  • Matcha rất giàu vitamin, chất xơ và chất diệp lục
  • Matcha mang lượng L-theanine rất cao, một loại axit amin đã được khoa học chứng minh giúp ta đối phó với sự căng thẳng và lo lắng.
  • Giá trị dinh dưỡng đến từ một tách Matcha gấp 10 lần so với một tách trà xanh thông thường.
  • Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà Matcha cũng gấp 137 lần so với các loại trà xanh khác.

Qua bài viết trên, Fuji đã giải đắp thắc mắc tại sao pha matcha không nổi bọt. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn pha một ly matcha thơm ngon, đẹp mắt để thưởng thức nhé.

Nếu cần bột matcha hoặc có thắc mắc về cách sử dụng, cách pha trà… . Hãy liên hệ Fuji qua số Hotline/Zalo 0978 775 786 để được phục vụ bạn nhé.