TRÀ XANH MATCHA FUJI – MÓN QUÀ TUYỆT DIỆU TỪ NHỮNG NÔNG TRƯỜNG XỨ PHÙ TANG

Ngày nay, chắc hẳn trà xanh matcha đã trở thành thức uống khá quen thuộc đối với đông đảo khách hàng tại Việt Nam.Nếu bạn yêu thích các loại trà xanh đến từ Nhật Bản, có lẽ bạn không thể không biết đến các loại trà xanh thưọng hạngnhư: sencha, fukamushicha, gyokuro, yanagicha, matcha. Với thành phần đặc biệt, những loại trà này giúp ngăn chặn các quá trình oxy hóa và hạn chế nguy cơ ung thư đến mức tối đa. Nhờ vậy mà người thường xuyên uống trà xanh sẽ luôn cảm thấy thoái mái, khỏe mạnh và lưu giữ được nét thanh xuân.

Giải mã sự hấp dẫn của trà xanh Matcha

Không chỉ trở nên lôi cuốn nhờ vị đắng thanh tao cùng mùi hương dịu nhẹ, trong trà xanh có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, nhất là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Hiểu được điều đó, Fuji chúng tôi đã dành trọn tâm huyết của mình để đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm trà hoàn hảo nhất. Một tách trà xanh mỗi ngày từ một nguồn trà xanh sạch đều trải qua bàn tay chăm sóc tận tình của những người nông dân nước Nhật, sau đó là quá trình kiểm duyệt sát sao về chất lượng và cuối cùng được đóng gói vô cùng kỹ càng. Uống trà xanh matcha mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái và một sức khỏe dẻo dai bền bỉ.

Các loại trà xanh Matcha thượng hạng

– Sencha (煎茶 = tiễn trà, tức trà sắc) Các lá trà đều được trải qua giai đoạn sắc và phơi khô hết sức kĩ lưỡng Sencha là thứ trà phổ thông nhất, chiếm khoảng 80% trà sản xuất tại Nhật. Tuy nhiên, loại trà này chứa hàm lượng Vitam

– Fukamushicha (深蒸し茶= thâm chưng trà) cũng tương tự như sencha nhưng thời gian sắc lâu hơn và đòi hỏi nhiều công đoạn hơn rất nhiều. Đôi khi cần phải ứng dụng kĩ thuật chưng cất sâu.

– Gyokuro  (玉露 = ngọc lộ) được trồng rất đặc biệt. Quá trình quang hợp được điều tiến bằng cách phủ một dàn rộng phủ rớm ngay trên các búp trà vừa nhú ra. Khi búp trà nhú ra, nhờ đó sẽ giúp các lá trà tích tụ được lượng vitamin lớn nhất mà rễ hút từ đất lên. Sau đó các lá trà được thu hoạch và xử lý như đối với sencha. Trà Gyokuro là loại trà xanh thượng hạng và đặc biệt nhất tại Nhật Bản.

 – Yanagicha (柳茶 = liễu trà) là những lá trà được gấp đôi hay gấp tư trong khi vê sencha, trông giống như lá liễu vì thế mà thành tên. Yanagi trà có màu sáng và vị nhạt hơn sencha, thường được dùng trong bữa ăn hoặc sau khi ăn.

– Matcha (抹茶 = mạt trà, tức trà xay mịn) được làm từ lá trà thu hoạch từ vườn trà kiểu gyokuro, được sắc và phơi nhưng không vê bằng tay. Sau đó cuống và gân lá được tách ra. Ở giai đoạn này trà được gọi là tencha (碾茶 = niễn trà, tức trà nghiền nhỏ). Sau đó người ta cho tencha vào cối đá như cối xay bột của ta và xay thành bột mịn, gọi là matcha, màu xanh lá mạ đậm, vị vừa đắng vừa có hậu ngọt. Mỗi giờ xay tay chỉ được khoảng 30 gram trà xanh matcha chất lượng cao. Chỉ tencha xay mới được gọi là matcha. Các thứ trà khác khi được xay thành bột có tên là konacha (粉茶 = phấn trà, tức trà bột).

Mọi thông tin chi tiết về trà xanh matcha xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH Trà Xanh Fuji.
  • 14 đường số 4, P. 16 , Quận Gò Vấp (Gần công viên Làng Hoa – đường Lê Văn Thọ).
  • ĐT: 028 – 7309 0949

Comments are closed.