UỐNG MATCHA TRÀ XANH MỖI NGÀY ĐỂ TỐT CHO SỨC KHOẺ

Là một loại đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng, matcha trà xanh thực sự đang trở thành món giải khát “thời thượng” cho các chị em phụ nữ hiện đại. Chính vì thế, uống matcha trà xanh mỗi ngày là một giải pháp không thể hoàn hảo hơn để chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp của bạn

Tại sao nên uống matcha trà xanh mỗi ngày

Có thể nói việc uống matcha trà xanh mỗi ngày hoàn toàn là một thói quen cực kì tốt cho sức khỏe của bạn, bởi vì:

– Chất chống oxy hóa trong bột Matcha nhiều gấp 137 lần trà xanh thông thường.
– Một tách trà Matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa tương đương với 10 tách trà xanh thông thường.
– Khi bạn uống matcha bạn ăn cả lá và nhận 100% chất dinh dưỡng có trong lá trà.
– Hàm lượng ECCG rất cao giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
– Có chứa vitamin C và các nguyên tố kim loại thiết yếu cho cơ thể như selen, kèm, chrome, Magie….
– Thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Tăng cường hoạt động chức năng gan, mật, giúp đào thải nhanh các chất độc ra khỏi cơ thể.
– Giúp tinh thần luôn được thư giãn, thoải mái, ngăn ngừa nguy cơ stress, giảm căng thẳng.
– Giúp đốt cháy calories dư thừa và làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
– Giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì.

Uống matcha trà xanh mỗi ngày bao nhiêu là tốt nhất

Trong mỗi gram bột Trà xanh Matcha có chứa 35mg caffeine, theo khuyến cáo, mỗi ngày cơ thể nên tiếp nhận tối đa 200mg – 300mg caffeine là phù hợp và tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng tối đa mỗi ngày 5 – 8gram bột matcha. Bạn là người có sức khoẻ bình thường và mới bắt đầu uống Matcha thì 3grams cho một ngày là phù hợp nhất.
Ngoài ra, tùy vào thể trạng mỗi người mà điều chỉnh phù hợp. Do hàm lượng caffeine trong trà nên sẽ có những biểu hiện khi mới bắt đầu uống Matcha như bồn chồn, nôn nao, đầu hơi căng do cơ thể bắt đầu làm quen với caffeine.

Uống matcha trà xanh khi nào là tốt nhất 

Bột matcha trà xanh có chứa caffeine, vì vậy bạn cần tránh uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tốt nhất, nên uống vào buổi sáng và buổi trưa sẽ giúp chúng ta tận dụng được hết những lợi ích tuyệt vời từ bột trà xanh Matcha. Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tự nhiên có trong trà và giúp tỉnh táo tràn đầy năng lượng cho cả ngày vận động.

Uống matcha trà xanh trước hay sau khi ăn 

Do bột matcha có chất kích thích tiết acid trong dạ dày, chính vì thế, nếu là người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân thì có thể uống trước khi ăn. Ngoài ra, khi uống matcha thì giúp giải phóng năng lượng do vậy chúng ta sẽ không còn cảm giác đói. Bạn là người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì có thể uống trước khi ăn.
Matcha trà xanh cũng có tác dụng giảm hấp thụ một số chất trong cơ thể như chất béo,…nếu là người gầy, muốn tăng cân thì nên uống matcha sau khi ăn tối thiểu 30 phút.
Nếu bạn là người nhạy cảm với caffeine sẽ gây cảm giác bồn chồn, nôn nao, hồi hộp khi uống matcha trong tình trạng dạ dày đang đói thì không nên uống matcha lúc bụng đói và lúc chiều tối.

Các trường hợp khuyến cáo nên sử dụng ít, không nên hoặc cần hỏi ý kiến bác sĩ ?

Mặc dù là loại thức uống tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng nên thường xuyên uống matcha trà xanh mỗi ngày. Bột matcha có các thành phần chống oxy hóa, với những người đang sử dụng thuốc thì nên uống sau khi uống thuốc tối thiểu là 30 phút hoặc hạn chế uống, vì Matcha trà xanh có thể tác dụng với thành phần trong thuốc và gây ra các phản ứng ngoài ý muốn có thể giảm tác dụng của thuốc. Phụ nữ đang mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú không nên sử dụng quá nhiều bột matcha do hàm lượng caffeine. Những người bị đau dạ dày, loét dạ dày cũng được khuyến cáo không nên uống nhiều.

Vì vậy, uống matcha trà xanh mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cũng nên sử dụng matcha trà xanh một cách khoa học để có được sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và tràn đầy năng lượng!

8 thoughts on “UỐNG MATCHA TRÀ XANH MỖI NGÀY ĐỂ TỐT CHO SỨC KHOẺ

  1. Pingback: where is the best place to buy generic viagra online

  2. Pingback: tamoxifen drug

  3. Pingback: zanaflex drug

  4. Pingback: zanaflex24

  5. Pingback: nolvadex prices

  6. Pingback: olumiant medication

  7. Pingback: clomid pills online

  8. Pingback: buy clomid canada

Comments are closed.